Trường Đai học Kinh Tế Công Nghiệp Long An

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An được thành lập theo quyết định 542/QĐ-TTg ngày 04/5/2007 của Thủ Tướng Chính phủ, mã trường DLA, tên giao dịch tiếng Anh “Long An University of Economics and Industry”.

Là một trường Đại học đa ngành gồm nhiều bậc hệ đào tạo đa dạng, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo, phát triển, cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn kỹ thuật chất lượng cao phục vụ cho công cuộc hội nhập kinh tế – xã hội của tỉnh Long An, Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, vì mục tiêu công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Chất lượng đào tạo là điều được Ban giám hiệu trường quan tâm hàng đầu. Mục tiêu của trường là đào tạo một đội ngũ những người lao động có kỹ thuật, có kiến thức khoa học công nghệ hiện đại và có khả năng làm việc độc lập và sáng tạo, không những có đủ khả năng làm chủ về kiến thức thuộc chuyên ngành được đào tạo mà còn nắm bắt và đuổi kịp sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật và công nghệ thời đại, đáp ứng với những biến đổi toàn diện và sâu sắc trong một nền kinh tế hiện đại – nền kinh tế tri thức. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của nhà trường là những giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, trong đó có nhiều giảng viên được đào tạo từ nước ngoài và cả người nước ngoài.

Qua chặng đường hình thành và phát triển, Các cử nhân và kỹ sưđào tạo tại trường là nguồn nhân lực góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung và tỉnh Long An nói riêng – một thành quả rất đáng tự hào của trường Đại học KTCN Long An trên con đường “Tri hành – Đạt nhân”.

2007

Ngày 4/5/2007: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An được thành lập theo quyết định 542/QĐ-TTg do Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký.

2009

Trường tiếp tục được Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam trao giải Doanh nghiệp tri thức ưu tú thời kỳ hội nhập.

2010

Ngày 17/01/2010: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An Vinh dự nhận cúp vàng ISO lần thứ V, do Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao tặng tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Ngày 26/02/2010: Trường được Viện Tiêu chuẩn Anh (British Standards Institution – BSI) cấp giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001: 2008Trường được Viện Tiêu chuẩn Anh (British Standards Institution – BSI) cấp giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001: 2008

2011

TS Lê Đình Viên – Hiệu trưởng nhà trường được trao tặng giải thưởng “Nhà lãnh đạo xuất sắc 2012”

2012

28/5/2012: UBND tỉnh Long An đã có văn bản số 1735/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Phước ký, đồng ý cho Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An hợp tác với Đại học Vinh đào tạo thạc sĩ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, ngành giáo dục đào tạo tỉnh nhà và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

28/5/2012: UBND tỉnh Long An đã có văn bản số 1735/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Phước ký, đồng ý cho Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An hợp tác với Đại học Vinh đào tạo thạc sĩ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, ngành giáo dục đào tạo tỉnh nhà và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

2013

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12 (2012-2013) và xuất sắc đạt giải nhì với giải pháp “Xây dựng và triển khai mạng cảm biến không dây phục vụ nông nghiệp chính xác”. Giải pháp này nằm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông của tác giả TS. Lê Đình Tuấn (P.HT – Chủ nhiệm) và ThS. Thái Doãn Ngọc (thành viên).

Ngày 16/7/2013: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An ra mắt Tạp chí Kinh tế- Công nghiệp theo giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 230/GP-BTTTT, ngày 19 tháng 6 năm 2013.

2014

Ngày 16/10/2014: Bộ Giáo dục & Đào tạo ra Quyết định số 4565/QĐ-BGDĐT giao nhiệm vụ cho Trường đào tạo Thạc sĩ ngành Kỹ thuật – Xây dựng.

Ngày 11/6/2014: Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định số 2050/QĐ-BGDĐT cho phép Trường tuyển sinh và đào tạo ngành Kiến trúc trình độ đại học.

2015

Ngày 12/10/2015: Bộ Giáo dục & Đào tạo ra Quyết định số 4327/QĐ-BGDĐT giao nhiệm vụ cho Trường đào tạo Thạc sĩ ngành Tài chính ngân hàng.

Tháng 12/ 2015: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đạt giải ba Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Long An với đề tài: “Nghiên cứu và xây dựng hệ thống điều khiển hệ thống chiếu sáng đèn thông minh đô thị, tiết kiệm năng lượng sử dụng mạng cảm biến không dây” do TS.Lê Đình Tuấn làm chủ nhiệm.

2016

Ngày 10/8/2016: Bộ Giáo dục & Đào tạo ra Quyết định số 2751/QĐ-BGDĐT giao nhiệm vụ cho Trường đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh.

Ngày 30-01-2016, Chi bộ Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An chính thức nhận quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở và ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ.

2017

Ngày 18/1/2017: Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Quyết định số 214/QĐ – BGDĐT cho phép Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đào tạo và tuyển sinh ngành Luật Kinh tế.

Ngày 6/5/2017: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Xây dựng và Phát triển nhằm ghi nhận những thành quả đạt được của chặng đường xây dựng và phát triển 2007-2017, qua đó định hướng phát triển cho những chặng đường tiếp theo vì sự nghiệp trồng người và nhận Quyết định về việc Khen thưởng thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017 của UBND Tỉnh Long An.

2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Quyết định số 1197/QĐ-BGDĐ cho phép Trường DLA đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

2019

Tháng 03-2019, Trường DLA tổ chức Hội thảo “Đổi mới phương pháp dạy và học trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

2020

Vào tháng 01 năm 2020 nhà trường đã được công nhận là cơ sở giáo dục Đại học đại chuẩn chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng mới của Bộ GD&ĐT, khẳng định thương hiệu nhà trường đối với xã hội và hệ thống giáo dục Đại học trong cả nước.

2021

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tổ chức buổi chia sẻ chuyên đề “Sales và Marketing” nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về công tác Tuyển sinh và xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên chuyên ngành Quản trị về Sale và Marketing.

Sau thời gian dài tạm dừng đến trường theo quy định của Bộ Y tế và địa phương về việc phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, sáng nay 20/12/2021 các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã quay trở lại trường tham gia học trực tiếp.

 2022

Ngày 25-6-2022, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tổ chức họp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập và trao bằng tốt nghiệp năm 2022. Đến dự có Ông Trương Tấn Sang – Nguyên UV BCT, Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCNVN; ông Nguyễn Văn Được – UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các cơ quan, đơn vị, sở ban ngành, các doanh nghiệp, nhà tài trợ cùng toàn thể CB-GV-Nv và học viên, sinh viên nhận bằng tốt nghiệp.

Qua 15 năm hình thành và phát triển (2007 – 2022), DLA đã đào tạo hơn 14.260 học viên sinh viên có trình độ đại học và sau đại học. Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 6 tháng sau tốt nghiệp đạt 87,55%, trong đó hơn 90% sinh viên chọn Long An để làm việc. Đây là nguồn nhân lực chất lượng góp phần cho công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh nhà.

Sáng ngày 19-11-2022, hòa chung không khí tưng bừng, hào hứng của cả nước, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thi đua, đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập, trong nghiên cứu khoa học được nhận bằng khen từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An và Hiệu trưởng trường DLA. Trong đó, 01 tập thể và 05 cá nhân nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 07 tập thể và 10 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh Long An; 40 cá nhân nhận bằng khen của Hiệu trưởng trường DLA.

 

TÔN CHỈ, SỨ MẠNG, TẦM NHÌN, GIÁ TRỊ VĂN HÓA CỐT LÕI

TÔN CHỈ

“Tri- hành- đạt nhân”

SỨ MẠNG

Là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực có sứ mạng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng; bồi dưỡng nhân tài; truyền bá tri thức, nghiên cứu phát triển, ứng dụng và chuyển giao các sản phẩm khoa học- công nghệ, góp phần phục vụ tốt sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa của tỉnh Long An và các tỉnh/thành trong khu vực Miền Nam. Phát triển theo định hướng ứng dụng, trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực có uy tín trong nước và khu vực.

TẦM NHÌN

Đào tạo và hợp tác đào tạo đại học, sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) theo hướng ứng dụng có uy tín, đạt tiêu chuẩn chất lượng trong nước và khu vực; tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, học thuật và giao lưu văn hóa với các cơ sở giáo dục đại học trong và ngoài nước. Đến năm 2023 Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An phấn đấu đứng vào tóp 100 các trường đại học trong nước; đến năm 2030 đứng vào tóp 300 các trường đại học tốt nhất khu vực, người học có năng lự làm việc ở trong và ngoài nước

GIÁ TRỊ VĂN HÓA CỐT LÕI

Đổi mới và Sáng tạo;

Trung thực và trách nhiệm;

Nhiệt huyết và năng động;

Tư duy độc lập và phản biện;

Thích ứng môi trường làm việc quốc tế;

Ước mơ, khát vọng vươn tới đỉnh cao tri thức.

 

TẠI SAO CHỌN DLA

Đạt chuẩn chất lượng giáo dục Đại học.

Cam kết việc làm ngay khi Tốt nghiệp: Các doanh nghiệp như Đồng Tâm Group, Công ty TNHH Giày ChingLuh, Công ty TNHH Hua Fu, Công ty Lê Long Việt Nam, Công ty TNHH thép TVP, VNPT Long An, FPT Long An, Thế giới di động,.. luôn là những đối tác cùng đồng hành với trường với nhiều sinh viên DLA đang công tác và được đánh giá cao.

Cam kết học phí không thay đổi trong suốt quá trình học.

Có chính sách hỗ trợ người học.

Đào tạo ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao.

Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An hỗ trợ thông tin liên hệ

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Trụ sở: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Văn phòng đại diện:Số 13, đường số 8, Khu Lý Phục Man, P. Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM

Điện Thoại: 0272 3.512826 (123) – 0272 3.513668

Hotline: 0917 241 544

Email: info@daihoclongan.edu.vn

 

CÁC NGÀNH, NGHỀ ĐÀO TẠO

PHƯƠNG THỨC 1: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT. (Tỷ trọng 20,2% tổng chỉ tiêu, với 303 chỉ tiêu)

Ngành học

Mã Ngành

Tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi THPT

Chỉ tiêu

Quản trị công nghệ truyền thông

7340401

Toán, Vật lí, Tiếng anh

Toán, Sinh học, Ngữ văn

Ngữ văn, Sinh học, Tiếng anh

Ngữ văn, Địa lí, GDCD

15

Marketing

7340115

Toán, Vật lí, Tiếng anh

Toán, Sinh học, Ngữ văn

Ngữ văn, Sinh học, Tiếng anh

Ngữ văn, Địa lí, GDCD

15

Kế toán

7340301

Toán, Vật lí, Hóa học

Toán, Địa lí, GDCD

Ngữ văn, Toán, Hóa học

Toán, Địa lí, Tiếng Anh

40

Quản trị Kinh doanh

7340101

Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Toán, Sinh học, Ngữ văn

Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh

Ngữ văn, Địa lí, GDCD

50

Tài chính – Ngân hàng

7340201

Toán, Hóa học, Sinh học

Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Toán, Lịch sử, GDCD

Ngữ văn, Hóa học, Sinh học

40

Luật Kinh tế

7380107

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí

Toán, Vật lí, Hóa học

Ngữ văn, Toán, Địa lí

Ngữ văn, Vật lí, Hóa học

70

Công nghệ thông tin

7480201

Toán, Vật lí, Hóa học

Ngữ văn, Toán, GDCD

Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Ngữ văn, Toán, Vật lí

40

Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng

7510103

Toán, Vật lí, Hóa học

Toán, Vật lí, Sinh học

Toán, GDCD, Tiếng Anh

Toán, Vật lí, Giáo dục công dân

40

Kiến Trúc

7580101

Toán, Vật lí, Vẽ Mỹ thuật

Toán, Ngữ văn, Vẽ Mỹ thuật

Toán, Anh Văn, Vẽ mỹ thuật

Toán, Hóa Học, Vẽ mỹ thuật

16

Ngôn ngữ Anh

7220201

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Anh

Ngữ văn, GDCD, Tiếng Anh

Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh

45

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

7810103

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Toán, GDCD, Tiếng Anh

Ngữ văn, GDCD, Tiếng Anh

Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh

PHƯƠNG THỨC 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT (xét tuyển theo học bạ THPT, tỷ trọng 53,33% tổng chỉ tiêu, với 800 chỉ tiêu).

Ngành học

Mã Ngành

Tổ hợp môn xét tuyển theo học bạ THPT

Chỉ tiêu

Quản trị công nghệ truyền thông

7340401

Toán, Vật lí, Tiếng anh

Toán, Sinh học, Ngữ văn

Ngữ văn, Sinh học, Tiếng anh

Ngữ văn, Địa lí, GDCD

25

Marketing

7340115

Toán, Vật lí, Tiếng anh

Toán, Sinh học, Ngữ văn

Ngữ văn, Sinh học, Tiếng anh

Ngữ văn, Địa lí, GDCD

25

Kế toán

7340301

Toán, Vật lí, Hóa học

Toán, Địa lí, GDCD

Ngữ văn, Toán, Hóa học

Toán, Địa lí, Tiếng Anh

80

Quản trị Kinh doanh

7340101

Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Toán, Sinh học, Ngữ văn

Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh

Ngữ văn, Địa lí, GDCD

80

Tài chính – Ngân hàng

7340201

Toán, Hóa học, Sinh học

Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Toán, Lịch sử, GDCD

Ngữ văn, Hóa học, Sinh học

60

Luật Kinh tế

7380107

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí

Toán, Vật lí, Hóa học

Ngữ văn, Toán, Địa lí

Ngữ văn, Vật lí, Hóa học

80

Công nghệ thông tin

7480201

Toán, Vật lí, Hóa học

Ngữ văn, Toán, GDCD

Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Ngữ văn, Toán, Vật lí

70

Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng

7510103

Toán, Vật lí, Hóa học

Toán, Vật lí, Sinh học

Toán, GDCD, Tiếng Anh

Toán, Vật lí, Giáo dục công dân

60

Kiến Trúc

7580101

Toán, Vật lí, Hóa

Toán, Vật lý, Tin học

Toán, Vật lý, Công nghệ

Toán, Công nghệ, Tin học

50

Ngôn ngữ Anh

7220201

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Anh

Ngữ văn, GDCD, Tiếng Anh

Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh

80

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

7810103

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Toán, GDCD, Tiếng Anh

Ngữ văn, GDCD, Tiếng Anh

Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.