10 Marketing hiệu quả để Doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt nhất hiện nay

Quảng cáo là một phần chiến lược tiếp thị của công ty. Các công ty sử dụng quảng cáo để quảng bá thông tin về sản phẩm/dịch vụ của họ thông qua nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Bối cảnh quảng cáo đã thay đổi theo công nghệ, với quảng cáo in và quảng cáo phát sóng đóng vai trò như kênh truyền thống và quảng cáo kỹ thuật số là một lựa chọn tốt nhất bây giờ. Với sự hiện đại của công nghệ, các công ty có được những cách mới để nhắm mục tiêu người tiêu dùng và theo dõi hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo của họ.

1. Display Ads/ Quảng cáo hiển thị

Điều này bao gồm quảng cáo kỹ thuật số và báo chí. Quảng cáo kỹ thuật số là phiên bản mới cập nhật từ quảng cáo trên báo; đó là khái niệm mới thế kỷ 21. Nó có nghĩa là mua không gian quảng cáo trên các trang web quan tâm đến nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Bạn có thể tạo quảng cáo văn bản, về cơ bản trông giống như quảng cáo trên báo in truyền thống, biểu ngữ nổi phía trên địa chỉ liên hệ của trang web và thậm chí là hình nền với sản phẩm/dịch vụ của bạn trên nền trang web.

Sự khác biệt chính giữa quảng cáo hiển thị và quảng cáo bạn tìm thấy trên báo là việc sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn hiệu quả hơn khi họ tìm kiếm sản phẩm được quảng cáo. Các loại quảng cáo này thường trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, có nghĩa là bạn đặt giá thầu cho các từ khóa được kết hợp nhiều nhất với dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn và trả tiền để kết quả của bạn có ở đầu tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Một cái khác là Cost Per Thousand (Chi phí theo phần ngàn), có nghĩa là phải trả một tỷ lệ cố định để hiển thị trong kết quả tìm kiếm 1.000 lần.

2. Social Media Ads/ Quảng cáo trên mạng xã hội

Pinterest, Instagram, Facebook và hầu hết tất cả các trang web truyền thông xã hội đều cung cấp quảng cáo tương đối rẻ. Quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền là loại quảng cáo tập trung vào việc tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn với số tiền bạn trả được điều chỉnh theo số lượng người xem và tương tác với nó. Quảng cáo truyền thông xã hội không phải trả tiền là loại quảng cáo tạo ra nhiều lời truyền miệng. Giả sử bạn đăng nội dung nào đó lên trang Facebook của doanh nghiệp cung cấp sản phẩm miễn phí nếu người theo dõi nhấp vào Thích và gắn thẻ bạn bè – đó là loại quảng cáo được đăng miễn phí và khiến mọi người biết về những gì bạn đã tương tác.

3. Newspapers and Magazines/ Báo và Tạp chí

Những loại quảng cáo này là truyền thống nhưng không kém hiệu quả. Kết hợp loại hình quảng cáo này giữa các phương tiện in ấn tổ chức địa phương, tỉnh và quốc gia là một chiến lược chiến dịch tiếp thị tuyệt vời. Nhiều người vẫn tiếp cận với tờ báo buổi sáng của họ hoặc thích ổn định với một bản in tạp chí theo ngày hoặc kỳ phát hành. Ngoài ra, hầu hết các phương tiện in hiện nay đều có sự hiện diện của kỹ thuật số để cho ra những trang bìa đẹp mắt sẽ thu hút được nhiều đọc giả.

4. Outdoor Advertising/ Quảng cáo ngoài trời

Giờ đây, các biển quảng cáo đã được chuyển sang kỹ thuật số, đó là một cách tuyệt vời quảng bá sản sản phẩm/dịch vụ theo xu thế mới. Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn trên xe buýt, taxi, dịch vụ nhắn tin xe đạp và xích lô. Quảng cáo theo cách này mang lại cho bạn khả năng nhận diện thương hiệu tuyệt vời vì những loại quảng cáo này được nhìn thấy ở khắp mọi nơi hàng ngày và tiếp cận sản phẩm/dịch vụ khó bị quên.

5. Radio/ Đài phát thanh và Podcast/ Netcast

Quảng cáo bằng lời nói là một loại quảng cáo có thể được lặp lại thường xuyên như một phần của chương trình radio hoặc podcast. Bạn có thể có một loại quảng cáo truyền thống được ghi lại để phát hoặc cũng có cơ hội được tài trợ. Thu hẹp các loại podcast mà khán giả mục tiêu của bạn đăng ký hoặc đài mà họ thường nghe nhất để tạo ra loại quảng cáo mà khách hàng thích và ghi nhớ.

6. Direct Mail and Personal Sales/ Gửi thư và Bán hàng trực tiếp.

Gửi thư, hoặc nghệ thuật gửi một bức thư chào hàng hấp dẫn bằng thư đến đối tượng mục tiêu của bạn, có thể mang lại lợi tức đầu tư lành mạnh cho các doanh nghiệp nhỏ. Điểm bắt đầu là xác định thị trường mục tiêu của bạn, sau đó gửi một lời đề nghị hấp dẫn đến tất cả những khách hàng tiềm năng đó. Việc đo lường phản hồi giúp bạn biết được loại khách hàng nào đang phản hồi với cách quảng cáo này, vì vậy bạn có thể sử dụng tính năng nhắm mục tiêu chính xác hơn nữa cho khai thác thông tin khách hàng tiếp theo.

Tương tự, bán hàng trực tiếp hoặc cá nhân vẫn là một lĩnh vực quảng cáo lớn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ. Một nhân viên bán hàng giỏi có thể sử dụng các kỹ năng của mình để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Nếu nhân viên bán hàng giỏi, khách hàng sẽ tiếp tục truyền miệng về sản phẩm của bạn thông qua các lời giới thiệu truyền miệng nhau.

7. Video Ads/ Quảng cáo Video

Loại quảng cáo này tương tác với khách hàng mục tiêu của bạn ở cấp độ kỹ thuật số. Tạo một video ngắn và đăng video đó lên phương tiện truyền thông xã hội của bạn hoặc trả tiền để chạy video trên các trang web như YouTube, Blog,… Quảng cáo video có thể được tạo bởi các chuyên gia từ một công ty hoặc thậm chí được thực hiện bởi nhóm nội bộ của bạn.

8. Product Placement /Embedded Marketing hoặc Embedded Advertising

Loại quảng cáo này được nhìn thấy ngày càng nhiều. Nếu bạn trả tiền cho người dẫn chương trình podcast để đề cập đến việc sử dụng sản phẩm của bạn hoặc trả tiền cho một chương trình truyền hình để giới thiệu một nhân vật nói về hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

9. Event Marketing/ Sự kiện

Việc trả tiền để tài trợ cho một đội thể thao hoặc một khoản trợ cấp từ thiện thuộc phạm vi tiếp thị sự kiện. Những loại quảng cáo này có nghĩa là một bộ phận lớn mọi người nghe thấy tên thương hiệu của bạn và liên kết nó với sự kiện đó. Nhiều công ty cũng tìm kiếm các quy ước cho loại quảng cáo thích ứng với yêu cầu hơn.

10. Email Marketing

Là một loại quảng cáo tập trung vào khách hàng hiện tại của bạn, tiếp thị qua email liên quan đến việc họ đăng ký bán hàng khuyến mại hoặc các bản tin tập trung vào thương hiệu của bạn. Tiếp thị qua email là một chương trình khuyến mãi lòng trung thành của khách hàng được cập nhật và hoạt động rất hiệu quả khi bạn coi khách hàng là đối tượng thân thiết

Có nhiều cách để sử dụng các loại quảng cáo cũng như có nhiều loại quảng cáo. Bằng cách đa dạng hóa các phương pháp tiếp cận của bạn trong thế giới bao la của truyền thống và kỹ thuật số cũng như tập trung vào thị trường mục tiêu cốt lõi của bạn trong khi quảng bá thương hiệu của bạn với mọi người nói chung, bạn có thể đưa sản phẩm/dịch vụ phát triển nhảy vọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.